Tên nghiên cứu: Tác dụng của Vitamin C đối với chứng viêm và các dấu hiệu chuyển hóa ở người béo phì bị tăng huyết áp / tiểu đường
Tác giả chính: Mohammed S Ellulu
Thời gian nghiên cứu: 2015
Trung tâm nghiên cứu: Trung tâm chăm sóc sức khỏe của Bộ Y tế ở Thành phố Gaza, Palestine
Link: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4492638/
Mục đích nghiên cứu: Xác định tác dụng của Vitamin C trong làm giảm mức độ viêm ở người béo phì bị tăng huyết áp / tiểu đường
Kết quả chính: Bổ sung Vitamin C (500mg x 2 lần/ngày) làm giảm tình trạng viêm bằng cách giảm hs-CRP, IL-6 và FBG ở bệnh nhân béo phì, tăng huyết áp, tiểu đường.
Kết quả cụ thể: Ở nhóm được bổ sung Vitamin C, nhận thấy nồng độ của protein phản ứng C độ nhạy cao (hs-CRP), interleukin 6 (IL-6), đường huyết lúc đói (FBG) và triglycerid (TG) đều giảm sau 8 tuần điều trị. Ở nhóm dùng giả dược, có sự giảm đáng kể FBG và TG, tuy nhiên không có thay đổi về hs-CRP, IL-6.
- hs-CRP – phản ánh mức độ viêm trong cơ thể
- IL-6 – loại protein tăng báo động khi bị viêm, rối loạn tự miễn, bệnh tim mạch
- Triglycerid – chất béo trung tính
Bài viết liên quan:
10 biến chứng đái tháo đường nguy hiểm bạn đã biết chưa?
KENU TD làm giảm tình trạng kháng insulin ở người Tiểu đường tuýp 2
Các Bác sĩ khuyên dùng sản phẩm KENU TD cho bệnh Tiểu đường
Bệnh Tiểu Đường: Nên hay Không Nên sử dụng chung đơn thuốc?
Bạn biết gì về khả năng điều trị bệnh tiểu đường của hạt Methi?
3 điều bệnh nhân tiểu đường type 2 cần lưu ý khi tập thể dục
Hỗ trợ trực tuyến
Tiến sĩ Nguyễn Thị Tuyết Nhung
THS. BS. NTƯT Hoàng Thị Bích Liên
PGS. Tiến sĩ Đinh Duy Kháng