NGHIÊN CỨU LÂM SÀNG: Hiệu Quả Của Dâu Tằm Trắng Đối Với Bệnh Nhân Tiểu Đường

lá dâu tằm trắng

Tên nghiên cứu: Tác động của chiết xuất lá dâu tằm đối với bệnh tiểu đường type 2

Tác giả chính: Daniel M Riche

Thời gian nghiên cứu: 2008-2010

Trung tâm nghiên cứu: Trung tâm Y tế Đại học Mississippi, Hoa Kỳ

Link: https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/28619294/

Mục đích nghiên cứu: Đánh giá xem chiết xuất lá dâu tằm (MLE) có giúp kiểm soát mức đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường type 2 hay không. Ngoài ra nghiên cứu còn kiểm tra mức độ an toàn của MLE ở những bệnh nhân này.

Kết quả chính: Chiết xuất lá dâu tằm (MLE) là một lựa chọn hữu ích và an toàn để bổ sung cho bệnh nhân bị tiểu đường type 2

Kết quả cụ thể: Trong số 24 bệnh nhân tham gia nghiên cứu, Chỉ số đường huyết sau ăn đã giảm đáng kể ở nhóm bệnh nhân dùng chiết xuất dâu tằm trắng (MLE) sau 3 tháng so với lúc ban đầu (giảm 16,1%). Ở nhóm dùng MLE, chỉ số đường huyết sau ăn thấp hơn so với nhóm dùng giả dược (18,2%). Không chỉ vậy, chỉ số HbA1c giảm từ 7,30% xuống 6,94% ở nhóm dùng MLE. Nghiên cứu cho thấy MLE không có sự ảnh hưởng đến cân nặng, chỉ số đường huyết lúc đói, huyết áp, hạ đường huyết, hoặc các chỉ số đánh giá an toàn khác.

Chiết xuất Dâu tằm trắng làm giảm đường huyết sau ăn sau 3 tháng điều trịChiết xuất Dâu tằm trắng làm giảm chỉ số HbA1c sau 3 tháng điều trị

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *