Tên nghiên cứu: Tác động của chiết xuất lá dâu tằm đối với bệnh tiểu đường type 2
Tác giả chính: Daniel M Riche
Thời gian nghiên cứu: 2008-2010
Trung tâm nghiên cứu: Trung tâm Y tế Đại học Mississippi, Hoa Kỳ
Link: https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/28619294/
Mục đích nghiên cứu: Đánh giá xem chiết xuất lá dâu tằm (MLE) có giúp kiểm soát mức đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường type 2 hay không. Ngoài ra nghiên cứu còn kiểm tra mức độ an toàn của MLE ở những bệnh nhân này.
Kết quả chính: Chiết xuất lá dâu tằm (MLE) là một lựa chọn hữu ích và an toàn để bổ sung cho bệnh nhân bị tiểu đường type 2
Kết quả cụ thể: Trong số 24 bệnh nhân tham gia nghiên cứu, Chỉ số đường huyết sau ăn đã giảm đáng kể ở nhóm bệnh nhân dùng chiết xuất dâu tằm trắng (MLE) sau 3 tháng so với lúc ban đầu (giảm 16,1%). Ở nhóm dùng MLE, chỉ số đường huyết sau ăn thấp hơn so với nhóm dùng giả dược (18,2%). Không chỉ vậy, chỉ số HbA1c giảm từ 7,30% xuống 6,94% ở nhóm dùng MLE. Nghiên cứu cho thấy MLE không có sự ảnh hưởng đến cân nặng, chỉ số đường huyết lúc đói, huyết áp, hạ đường huyết, hoặc các chỉ số đánh giá an toàn khác.
Bài viết liên quan:
10 biến chứng đái tháo đường nguy hiểm bạn đã biết chưa?
KENU TD làm giảm tình trạng kháng insulin ở người Tiểu đường tuýp 2
Các Bác sĩ khuyên dùng sản phẩm KENU TD cho bệnh Tiểu đường
KENU TD – Nghiệm thu kết quả lâm sàng tại Đại học Y Dược Thái Bình ngày 06/04/2023
Nhà thuốc HPT – Chương trình “Tư vấn sức khỏe Tiểu đường – Tim mạch” 08/01/2023
Nhà thuốc HPT – Chương trình “Tư vấn sức khỏe Tiểu đường – Tim mạch” 07/01/2023
Hỗ trợ trực tuyến
Tiến sĩ Nguyễn Thị Tuyết Nhung
THS. BS. NTƯT Hoàng Thị Bích Liên
PGS. Tiến sĩ Đinh Duy Kháng