KENU TD giảm các biến chứng nguy hiểm ở người bị Tiểu đường tuýp 2

KENU TD hỗ trợ điều trị các biến chứng của bệnh Tiểu đường 

Bệnh Tiểu đường tuýp 2 hiện nay được biết gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng như suy thận, mù lòa, các bệnh thần kinh và đặc biệt là bệnh tim mạch. Có nhiều thuốc điều trị bệnh Tiểu đường tuýp 2 giúp làm giảm glucose máu nhưng không giúp làm giảm các biến chứng nêu trên. Trong đó, KENU TD được biết đến là sản phẩm không chỉ làm giảm đường máu mà còn làm giảm các biến chứng nguy hiểm.

Bệnh Tiểu đường tuýp 2 và biến chứng nguy hiểm

Bệnh Tiểu đường tuýp 2, hay còn gọi là Đái tháo đường tuýp 2, được đặc trưng bởi tình trạng kháng insulin và tăng glucose máu. Bệnh Tiểu đường gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như bệnh tim mạch, bệnh thần kinh, bệnh thận và bệnh về mắt.

Bệnh Tiểu đường tuýp 2 và biến chứng nguy hiểm

Biến chứng mạn tính của Tiểu đường tuýp 2 chủ yếu tập trung vào hai nhóm chính: biến chứng mạch máu lớn (bệnh tim mạch, bệnh mạch máu ngoại biên, mạch máu não) và biến chứng mạch máu nhỏ (như biến chứng mắt, thận, thần kinh).

  • Bệnh tim mạch: Theo bác sĩ Trần Minh Triết, Khoa Nội tổng hợp, BV Đại học Y Dược TP.HCM, bệnh Tiểu đường là một yếu tố nguy cơ làm gia tăng sự xuất hiện và mức độ trầm trọng của các biến chứng tim mạch (ở cả nam và nữ), như: tăng nguy cơ bệnh mạch vành lên gấp 1,8 lần; tăng nguy cơ bị tai biến mạch não lên gấp 2,4 lần; tăng nguy cơ viêm tắc động mạch chi dưới lên gấp 4,5 lần. Thống kê cũng cho thấy, gần 70% số ca tử vong ở người Tiểu đường là do biến chứng tim mạch.
  • Bệnh võng mạc: Thường sau 30 năm bị Tiểu đường hơn 80% bệnh nhân sẽ có bệnh lý võng mạc, khoảng 7% bệnh nhân sẽ bị mù.
  • Bệnh thận: Biểu hiện lâm sàng của bệnh thận trở nên rõ ràng hơn khi bệnh nhân xuất hiện Tiểu đạm đại lượng, nồng độ creatinine huyết thanh tăng, đôi khi giảm albumin máu, phù và tăng huyết áp.
  • Bệnh thần kinh: Tiểu đường ảnh hưởng lên mọi cấu trúc của thần kinh, trừ não bộ. Đây là biến chứng ít gây tử vong nhưng gặp khó khăn trong sinh hoạt và điều trị. Các biến chứng thần kinh hay gặp phải như: viêm đa thần kinh ngoại biên, viêm đơn dây thần kinh.

KENU TD giảm các biến chứng nguy hiểm ở bệnh Tiểu đường tuýp 2

KENU TD giảm các biến chứng nguy hiểm ở bệnh Tiểu đường tuýp 2

Sản phẩm KENU TD không chỉ kiểm soát lượng đường trong máu, kích thích tăng tiết insulin mà sản phẩm này còn làm giảm tính thấm của mao mạch, làm bền vững thành mạch. Nhờ đó, làm giảm các biến chứng nguy hiểm gây ra do Tiểu đường. KENU TD có công dụng như vậy là do thành phần có chứa chiết xuất Hoa hòe (tên khoa học Styphnolobium japonicum).

Nụ hoa hòe sấy khô chứa tới 20% rutin và một số quercetin. Rutin và quercetin có trong hoa hòe là các flavonoid có tác dụng làm giảm tính thấm mao mạch, kiểm soát lượng glucose trong máu và hỗ trợ điều trị các biến chứng của Tiểu đường.

Rutin và Quercetin làm giảm tính thấm của mao mạch

Rutin được sử dụng trong một số dược phẩm giúp duy trì độ đàn hồi của mạch máu và điều trị chứng xơ vữa động mạch. Ngược với giãn mạch, các nhà nghiên cứu nhận thấy Rutin và Quercetin kích hoạt các kênh Canxi trên màng tế bào ở mạch máu. Chúng làm tăng tích điện âm của thành mạch máu in vitro và có tác dụng ngăn ngừa hình thành huyết khối ở bệnh xơ vữa động mạch. Rutin cũng có khả năng làm giảm sự kết tụ Tiểu cầu, do đó thúc đẩy tăng lưu lượng máu, cải thiện sức khỏe mạch máu.

Sự giảm độ bền thành mạch hay tăng tính thấm mao mạch là do các loại phản ứng oxy hóa gây ra. Trong khi đó Rutin và Quercetin là một hoạt chất có khả năng chống oxi hóa rất tốt. Chính vì vậy nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy khả năng chống oxy hóa của Rutin và Quercetin đóng vai trò bảo vệ thành mạch trong cơ thể sống (Bruneta và cộng sự, 1998).

Rutin làm giảm đường huyết

Rutin có khả năng kiểm soát tình trạng tăng đường huyết ở đối tượng bị Tiểu đường. Việc sử dụng Rutin cho đối tượng bị Tiểu đường làm giảm tiêu thụ thức ăn và cải thiện trọng lượng cơ thể.Thêm vào đó, nhờ khả năng loại bỏ các gốc tự do và ức chế quá trình peroxy hóa lipid, Rutin ngăn ngừa stress oxy hóa và bảo vệ tế bào beta làm tăng tiết insulin, tăng tiết C-peptide và giảm lượng đường trong máu.

KENU TD hỗ trợ điều trị các biến chứng của bệnh Tiểu đường

KENU TD hỗ trợ điều trị các biến chứng của bệnh Tiểu đường

Rutin với khả năng bắt các gốc tự do đã làm giảm sự hình thành hemoglobin glycat hóa (HbA1c) và tăng nồng độ hemoglobin ở đối tượng mắc bệnh Tiểu đường.

Các quá trình phản ứng xảy ra liên tục ở người bị Tiểu đường sẽ dẫn đến việc cạn kiệt các chất chống oxi hóa như glutathione, vitamin C, vitamin E và ceruloplasmin. Sử dụng Rutin và Quercetin làm tăng hàm lượng chất chống oxy hóa, giảm stress oxy hóa và làm khôi phục mức glutathione trong huyết tương. Glutathione nhờ vào tính khử mạnh sẽ góp phần tái tạo các chất chống oxy hóa khác như vitamin C và vitamin E. Ngoài ra Rutin và Quercetin cũng góp phần cải thiện chức năng thận và giảm tổn thương thận ở đối tượng mắc bệnh Tiểu đường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *