5 thức uống dành cho người bệnh Tiểu đường

5 thức uống dành cho người bệnh Tiểu đường

Bị Tiểu đường có nghĩa là bạn phải cẩn thận với mọi thứ bạn ăn hoặc uống. Biết số lượng carbohydrate mà bạn ăn vào và cách chúng có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của bạn là rất quan trọng. Đồ uống không có hoặc có ít calo thường là lựa chọn tốt nhất của bạn khi chọn đồ uống.

1. Nước

nước lọc là thức uống an toàn cho người Tiểu đường

Khi nói đến hydrat hóa, nước là lựa chọn tốt nhất cho những người mắc bệnh tiểu đường. Đó là bởi vì nó sẽ không làm tăng lượng đường trong máu của bạn. Lượng đường trong máu cao có thể gây mất nước .

Uống đủ nước có thể giúp cơ thể loại bỏ lượng glucose dư thừa qua nước tiểu. Viện Y học khuyến nghị nam giới uống khoảng 13 cốc (3,08 lít) mỗi ngày và phụ nữ uống khoảng 9 cốc (2,13 lít) .

Nếu nước trắng tinh khiết không đủ hấp dẫn bạn, bạn có thể:

  • thêm lát chanh hoặc cam
  • thêm vài nhánh bạc hà, húng quế hoặc tía tô đất
  • nghiền một vài quả mâm xôi tươi hoặc đông lạnh

2. Trà

trà cho người tiểu đường

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà xanh có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe chung của bạn. Nó cũng có thể giúp giảm huyết áp và giảm mức cholesterol LDL có hại.

Một số nghiên cứu cho rằng uống lên đến 6 cốc (1,42 l) trà một ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2

Cho dù bạn chọn trà xanh, trà đen hay trà thảo mộc, bạn nên tránh những loại có thêm đường. Để có một hương vị sảng khoái, hãy tự pha trà đá bằng cách sử dụng trà thơm ướp lạnh.

3. Cà phê

cà phê cho bệnh tiểu đường

Một số nghiên cứu đã cho thấy uống cà phê có thể giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2.

Điều này áp dụng cho cả cà phê có chứa caffein và cà phê không chứa caffein. Vì vậy nếu caffein khiến bạn cảm thấy bồn chồn, hãy thoải mái uống một tách cà phê Decaf. Mặc dù thức uống này có một lượng nhỏ caffeine nhưng nó không có ảnh hưởng lớn đến lượng đường trong máu hoặc mức insulin.

Cũng giống như với trà, điều quan trọng là cà phê của bạn vẫn không bị ngọt. Thêm sữa, kem hoặc đường vào cà phê của bạn làm tăng tổng lượng calo và có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu.

4. Nước ép rau củ

bệnh tiểu đường nên uống nước ép rau củ

Bạn không nên uống nước ép trái cây vì hầu hết 100% nước ép trái cây là 100% đường. Thay vào đó, bạn có thể dùng nước ép cà chua hoặc nước ép rau.

Tự làm hỗn hợp rau lá xanh, cần tây hoặc dưa chuột với một ít quả mọng để cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất.

5. Sữa ít béo

sữa tách béo cho người bệnh tiểu đường

Các sản phẩm từ sữa nên được đưa vào chế độ ăn uống mỗi ngày. Chúng chứa các vitamin và khoáng chất quan trọng, nhưng  tuy nhiên, chúng cũng có thể làm tăng mức đường huyết ở bệnh nhân Tiểu đường type 2.

Hãy chọn các loại sữa không đường, ít béo hoặc tách béo. Sữa ít béo là một lựa chọn bổ dưỡng. Tuy nhiên, nó có chứa đường sữa tự nhiên, lactose, vì vậy đồ uống này phải được cân nhắc trong tổng lượng carbohydrate cho phép trong ngày.

Bạn cũng có thể thử các lựa chọn không có sữa, ít đường. Chẳng hạn như sữa hạt hoặc nước cốt dừa. Lưu ý rằng đậu nành và sữa gạo có chứa carbohydrate vì vậy hãy kiểm tra lượng lượng carb trước khi nạp vào.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp cho người bệnh Tiểu đường đưa ra lựa chọn đúng đắn khi chọn đồ uống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *